The Web        Doctor.co.th          Enhanced by Google
Go To Bottom  
Forum Info | Forum Rules and Policies Forum Rules
<< Doctor Showcase >>

Quiz Quiz | Links Links | Calendar Calendar
Main Menu

For Face Product

Beauty Sites

Service Links
Newspaper
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ผู้จัดการ
รวมข่าวทุกฉบับ  
โพสต์ทูเดย์
ไทยโพสต์
มติชน
ข่าวสด
คม ชัด ลึก
ประชาชาติธุรกิจ
ฐานเศรษฐกิจ
เนชั่นสุดสัปดาห์
ผู้จัดการรายเดือน
มติชนสุดสัปดาห์
แนวหน้า
สยามรัฐ
กรุงเทพธุรกิจ
สยามธุรกิจ
เสรีรายวัน
กระแสหุ้น
BusinessThai
Bangkok Post
The Nation
News
อสมท.
พิมพ์ไทย-ซิงหว่า
สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
สำนักข่าว INN
BEC News
CNN
Thai Town USA.
IP-TV
สำนักข่าว NOL
สำนักข่าว BBC
Live Radio
92.5 กรมประชาสัมพันธ์
93.0 DNA
95.0 ลูกทุ่งเอฟเอ็ม
99.0 Sport FM
100.5 MCOT
101.5 วิทยุจุฬา
TV
ช่อง3
ช่อง5
ช่อง7
ช่อง9
ช่อง11
ITV
UBC
ดูทีวีผ่านเน็ต
Lottery
ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล
ตรวจสลากออมสิน
OTOP  
รวมลิงค์ 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์
ไทยตำบล
OTOP
Top of The OTOP
OTOP รายจังหวัด
OTOP and SME's
Travel
ตารางการบินไทย
Real Time International
General
ดิกชันนารี่ออนไลน์
แปลภาษาทั้งหน้าเว็บ
Sport
ผลฟุตบอลทั่วโลกแบบ Realtime
วิเคราะห์กีฬากับสยามกีฬารายวัน
Kickoff
GuideBall  
Stock and Money
ThaiSet  
ตลาดหลักทรัพย์
Settrade
ตลาดหุ้น
บล.กิมเอ็ง
บล.บัวหลวง
Informations
Thailand YellowPages  
ข้อมูลมือถือ
ค้นหาเบอร์โทรศัพท์
พยากรณ์อากาศ
อัตราแลกเปลี่ยนธนาคารกสิกรไทย
อัตราแลกเปลี่ยนธนาคารกรุงเทพ
อัตราแลกเปลี่ยนธนาคารไทยพาณิชย์
รายงานราคาทองคำ
ข่าวจราจร สวพ.91
ค้นหารหัสไปรษณีย์
เช็คหนี้ค้างโทรศัพท์ TA
ยอดค้างชำระ WP1800
Entertainment
มายา แชนแนล
ทีวีอินไซด์
เฮลโลดารา
ดาราวิดีโอ
กันตนา
JSL
Broadcast
จองตั๋วหนัง Major
เครือ EGV
ศูนย์เช่าวิดีโอ ซึทาญ่า
แวดวงไฮโซ
Government
ศูนย์รวมข่าวประกวดราคาทางการ
ประมวลรัษฎากรออนไลน์
25 Top Thai Webs  
Sanook !
Kapook.com
Mweb.co.th
M T h A !.com
R A G N A R O K online
Pramool.com
HunSa dot com
TeeNee.com
Thaiware
KeepAlbum.com
Dek-D.com
SIAMSPORT
365jukebox.com
Zuzaa.com
ThaiSecondhand.com
212Cafe.com
Thaimate.com
Asiasoft International
PantipMarket
YimSiam.com
JorJae.com
Pragard.com
STORYTHAI.com
MaDoo.com
Siam Zone

ศูนย์ผิวสวย คุณหมอ
นนทชัย คลินิก บางกรวย
รักษาผิวหน้า


ฝ้าเกิดในคนผิวคล้ำได้

เปิด
จ.- ศ. 16.30-20.00 น.
ส. 9.00 - 19.00 น.
อา. หยุด


โทร.02-446-0282 , 02-446-0875

ซอยข้างการไฟฟ้าฝ่ายผลิต
เชิงสะพานพระราม 7
(ใกล้ยันฮี)
บางกรวย นนทบุรี


Safer Sex Tip Of The Day Next...

วิธีใส่ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง

แนะนำให้อ่าน...Click โหวตให้กำลังใจด้วยครับ
รับปากว่าจะหาแต่สิ่งดีๆมาฝากครับ~Doctor San~
ส่ง Tip ให้เพื่อน ส่ง Safer SexTip หน้านี้ให้เพื่อน

   ฆ่า..คนตายแต่ไม่ติดคุก
วันที่: 23.04.02 เวลา 22:55:20 เขียนโดย: Doctor San | Doctor Showcase (คุณหมอ เอา เรื่องจริง!!มาเล่า)

ผู้ป่วยมีอาการซึมเศร้ารุนแรงถึงขั้นวิกลจริต  (psychosis)  ได้ฆ่าบุตรและพยายามฆ่าตัวตาย
 
          เรื่องที่จะเขียนเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงเกิดขึ้นมานานกว่า 20  ปี  ผมคัดลอกและเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ต้นฉบับเดิมอยู่ในตำราทางจิตเวชศาสตร์เขียนโดย อาจารย์ของผมเอง (ศาสตราจารย์นายแพทย์สมภพ เรืองตระกูล)  เป็นรายงานผู้ป่วย 1 รายซึ่ง ขณะที่อยู่ในภาวะซึมเศร้าได้พยายามฆ่าบุตร 2  คน และพยายามฆ่าตัวตายด้วย แต่บุตรเสียชีวิตเพียง 1 คน บุตรอีกคนและตนเองรอดชีวิต  
         ผู้ป่วย หญิงไทยคู่อายุ 25  ปี รับไว้รักษาในโรงพยาบาลด้วย อาการสำคัญ กินยาฆ่าแมลงก่อนมาโรงพยาบาลครึ่งชั่วโมง
          ประวัติปัจจุบัน มีว่า 4 วันก่อนมาโรงพยาบาล ผู้ป่วยพาบุตรสาวคนโตมาจากจังหวัดสกลนคร  ซึ่งเป็นบ้านของบิดามาพบสามีที่กรุงเทพฯ  เนื่องจากสามีไม่ส่งเงินไปให้ในระยะ 2-3 เดือนที่ผ่านมานี้ ผู้ป่วยได้มาพักอยู่กับสามีซึ่งมีภรรยาน้อยและอยู่ร่วมกัน  สามีไม่สนใจและไม่พอใจ ผู้ป่วยเสียใจและโกรธมาก ได้ทะเลาะกับสามีในการที่ได้ทอดทิ้งและไม่เอาใจใส่ผู้ป่วยและบุตร  สามีไม่ยอมรับผิดชอบและให้ผู้ป่วยกลับบ้าน  วันเกิดเหตุผู้ป่วยได้ตัดสินใจพาบุตรทั้ง 2 คน (บุตรอีกคนเป็นคนเล็ก สามีเพิ่งขอเอามาเลี้ยงเองที่กรุงเทพฯ)  ออกจากบ้านคิดจะกลับไปจังหวัดสกลนคร  ขณะที่พาบุตรนั่งรถสามล้อจะมาท่าพระจันทร์  โดยจะข้ามเรือที่ท่าพรานนก  ผู้ป่วยมีความคิดฆ่าตัวตายอย่างรุนแรง ได้เดินหาซื้อยาตราหัวกระโหลกไขว้ตามร้านขายยาแต่ไม่มีขาย  จึงซื้อยาฆ่าแมลงแทน  ผู้ป่วยซื้อมา 2 กระป๋องและพาบุตรไปเช่าโรงแรมพรานนกอยู่  ผู้ป่วยผสมยาลงไปในโอวัลตินและนมสด 2 แก้ว  ผู้ป่วยได้กินเอง 1 แก้วจนหมด  ผู้ป่วยมีความคิดว่าถ้าตนเองตายไปแล้วบุตรอีก 2 คนจะลำบาก เพราะจะต้องอยู่กับมารดาเลี้ยงและบิดาซึ่งไม่รักหรือเอาใจใส่  จึงคิดต้องการให้บุตรตายไปพร้อมกับตนเพื่อที่จะพ้นทุกข์ไปด้วยกันและจะได้เ กิดพร้อมกันในชาติหน้า  ด้วยความสุขกว่านี้   ผู้ป่วยให้บุตรคนโตดื่มก่อน  แต่เด็กดื่มเพียงอึกเดียวแล้วไม่ยอมดื่มอีก  เพราะรสยาเฝื่อน ผู้ป่วยเอาไปให้บุตรคนเล็กดื่ม  ซึ่งก็ดื่มไปเพียงอึกเดียวแล้วไม่ยอมดื่มอีกเช่นกัน  ผู้ป่วยอุ้มบุตรคนเล็กไปนอนบนเตียง บุตรคนโตเปิดประตูห้องออกไปอาเจียนข้างนอก  คนงานของโรงแรมมาพบเด็กและเข้าไปดูผู้ป่วย   เมื่อทราบว่าทานยาฆ่าแมลงก็ได้นำผู้ป่วยและบุตรส่งโรงพยาบาล  ได้รับผู้ป่วยไว้รักษาในโรงพยาบาล
          ประวัติอดีต 3 ปีก่อนมาโรงพยาบาล  ผู้ป่วยมีอาการปวดตามข้อทั่วๆ ไปโดยเฉพาะปวดมากที่ข้อเข่าและข้อนิ้วมือทั้ง 2 ได้มาตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช  และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคข้อรูมาติซึ่ม (Rheumatiod arthritis)  อาการปวดข้อเป็นมากและเรื้อรัง  ได้รับยาที่โรงพยาบาลไปรับประทานทุกเดือนโดยสม่ำเสมอตลอดมา  แต่อาการดีขึ้นเพียงเล็กน้อย
          ประวัติส่วนตัว ผู้ป่วยเกิดที่กรุงเทพฯ   เป็นบุตรคนเล็กในจำนวน 3 คน บิดามารดาได้เลิกกันตั้งแต่ผู้ป่วยยังเล็กและต่างฝ่ายก็ได้แต่งงานใหม่  ผู้ป่วยและพี่อยู่กับบิดา  ส่วนมารดาแต่งงานใหม่แล้วได้ย้ายไปอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรีและไม่ค่อยได้ติด ต่อกับผู้ป่วยอีก  จึงห่างเหินกันมาก  บิดาผู้ป่วยมีอาชีพขับรถแท็กซี่  ผู้ป่วยและพี่ ๆ ไม่ค่อยได้รับความอบอุ่นจากบิดาเท่าไรนัก  เพราะบิดารักและเอาใจใส่แต่บุตรที่เกิดกับมารดาเลี้ยง  ชีวิตผู้ป่วยตลอดมาขาดความสุขและอบอุ่นใจ  ผู้ป่วยได้รู้จักสามีก่อนแต่งงานประมาณ 1 ปี  และได้หนีตามสามีมาอยู่ด้วยกันเพราะคิดว่าอยู่บ้านก็ไม่มีความสุข  จึงต้องการหนีออกจากบ้าน  โดยหวังว่าจะได้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขกับสามี  บ้านที่ผู้ป่วยอยู่เป็นบ้านของพี่สาวสามี  ญาติ ๆ ของสามีเองก็ไม่ค่อยชอบผู้ป่วยนัก 2 ปีต่อมา  ผู้ป่วยคลอดบุตรคนแรกเป็นผู้หญิงหลังจากนั้น 2 เดือน  ผู้ป่วยก็เริ่มมีอาการปวดตามข้อ เป็นโรคข้อรูมาติซึ่ม (Rheumatiod arthritis)  ซึ่งได้มาติดต่อรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชตลอดมา อาการปวดตามข้อเป็นรุนแรง  ทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถที่จะทำหน้าที่แม่บ้านได้  สามีและญาติแสดงความรังเกียจมากขึ้น  เพราะผู้ป่วยทำงานไม่ได้และกลายเป็นภาระของครอบครัว  ชีวิตครอบครัวไม่มีความสุขและมีการระหองระแหงบ่อย ๆ ผู้ป่วยมีความรู้สึกหดหู่ใจและมีอารมณ์เศร้าหมองอยู่เสมอ
          เมื่อบุตรคนแรกอายุ 1 ขวบ สามีได้ย้ายไปทำงานที่ปราณบุรี  และผู้ป่วยได้ติดตามไปอยู่ด้วย  สามีเริ่มเล่นการพนัน  และมีการทะเลาะกันบ่อยขึ้น  จนในที่สุดผู้ป่วยทนอยู่ต่อไปไม่ได้  จึงขอแยกทางไปอยู่กับบิดา  ซึ่งขณะนั้นได้ย้ายไปอยู่จังหวัดสกลนครแล้วและเอาบุตรไปด้วย   ผู้ป่วยได้ช่วยบิดาและมารดาเลี้ยงขายของที่ตลาดช่วยทำงานในบ้าน และช่วยเลี้ยงน้องต่างมารดาซึ่งเป็นเด็กปัญญาอ่อน จึงเป็นภาระและทำความเหนื่อยยากลำบากให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก  ต่อมาสามีตกงานและได้ย้ายไปอยู่กับผู้ป่วยที่จังหวัดสกลนครด้วย มารดาเลี้ยงได้แสดงความไม่พอใจที่ครอบครัวผู้ป่วยมาอยู่อาศัยด้วย  จนสามีผู้ป่วยทนอยู่ต่อไปไม่ได้จึงลงมากรุงเทพฯหางานทำ  ต่อมาสามีได้งานเป็นคนขับรถออกต่างจังหวัดของบริษัทอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง  วิ่งรถขึ้นลงทางภาคอีสาน และมีโอกาสอยู่กับผู้ป่วยเดือนละ 3-4 วันแต่ทำอยู่ได้เพียง 3-4 เดือน   ก็ลาออกและกลับไปอยู่กับผู้ป่วยอีก  ในระยะนี้ผู้ป่วยตั้งครรภ์บุตรคนที่ 2 สามีได้ลงมาทำงานที่กรุงเทพฯอีก  และส่งเงินมาผู้ป่วยใช้เดือนละ100-400 บาท  สามีได้ห่างเหินจากผู้ป่วยไปมากแม้เมื่อคลอดบุตรคนที่ 2 ก็ไม่ได้ขึ้นไปดูแล  ในเวลาต่อมาผู้ป่วยทราบว่าสามีมีภรรยาน้อย  ผู้ป่วยมีความรู้สึกเสียใจและมีอาการซึมลงมาก  ใจคอหดหู่เศร้าหมองร้องไห้  มีอาการนอนไม่หลับบ่อย ๆ เบื่ออาหารและน้ำหนักลดมีความคิดตำหนิตัวเองว่าตนมีความผิดที่ให้ความสุขสาม ีไม่ได้  มีความรู้สึกอยากตายโดยพูดให้พี่สาวฟังบ่อย ๆ ผู้ป่วยมีอาการซึมเศร้าดังกล่าวตลอดมาในระยะ 1 ปีก่อนมาโรงพยาบาล  โดยเป็นมากเป็นครั้งคราว  ต่อมาสามีได้ไปรับบุตรคนเล็กซึ่งขณะนั้นอายุ 1 &frac12; ขวบมาอยู่ที่กรุงเทพฯด้วย  ซึ่งผู้ป่วยก็ยินยอม  ส่วนผู้ป่วยคงอยู่ที่บ้านบิดาที่จังหวัดสกลนคร  โดยสามีจะส่งเงินให้ทุกเดือน  ในระยะหลังสามีไม่ได้ส่งเงินไปให้เลย  ผู้ป่วยจึงลงมากรุงเทพฯไปพบสามีที่บ้าน  และได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น
          ผู้ป่วยไม่มีประวัติของโรคจิต  โรคประสาท  หรือการฆ่าตัวตายในครอบครัว
อาการของผู้ป่วยขณะอยู่ในโรงพยาบาล
          ในระยะ 2 สัปดาห์แรก ผู้ป่วยมีอาการของพิษจากยาฆ่าแมลง  มีอาการซึมและสับสน  หลังจากนั้นอาการค่อย ๆ หมดไป 1 สัปดาห์ต่อมา เมื่อทราบว่าบุตรคนเล็กถึงแก่กรรม ผู้ป่วยมีอาการประสาทหลอนได้ยินเสียงและเห็นภาพของบุตรที่เสียชีวิต  มีอาการสับสน  และมีท่าทางแปลก ๆ อารมณ์ผิดปกติ  ร้องไห้และหัวเราะ (นี่คืออาการคนวืกลจริต:psycosis) ไม่รับประทานอาหารและมีอาการนอนไม่หลับ(insomnia)  แพทย์ได้ให้ยารักษาอาการโรคจิต(antipsychotic) และ ยารักษาโรคซึมเศร้า(antidepressant) อาการดังกล่าวมีอยู่ประมาณ 3-4 วันก็หมดไป  ต่อจากนั้นผู้ป่วยมีอาการซึมเศร้าร้องไห้บ่อย และบ่นอยากตาย  ต่อมาได้พบบุตรคนโต  ซึ่งขณะนั้นยังป่วยอยู่ในโรงพยาบาล  ผู้ป่วยมีอาการเศร้าอยู่อีกระยะหนึ่ง  ต่อจากนั้นค่อยแจ่มใสขึ้น
          ต่อมาเมื่อทราบว่าตนตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าบุตร และมีตำรวจมาเฝ้าที่โรงพยาบาล  ผู้ป่วยมีความกลัวและซึมเศร้าลงอีกและแสดงกิริยาท่าทางแปลก ๆ เช่น ร้องเพลงเสียงดังในตึกผู้ป่วยซึ่งผิดกาลเทศะ หลบหนีจากตึกที่อยู่ไปตามสถานที่ต่าง ๆ  ในโรงพยาบาลและบางครั้งมีลักษณะ พฤติกรรมไปเหมือนเด็ก(regression)  ได้ให้ยารักษาอาการโรคจิต(antipsychotic) และ ยารักษาโรคซึมเศร้า(antidepressant) เพื่อรักษาตามอาการ  ผู้ป่วยสบายขึ้นบ้างแต่ยังมีอาการมากเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะเวลาจิตใจตึงเครียดเช่น เมื่อตำรวจมาสอบสวนผู้ป่วยจะแสดงท่าทางว่าไม่เข้าใจคำถาม  และใช้คำพูดโต้ตอบชนิดที่ตำรวจไม่รู้เรื่องและแสดงความหวาดกลัวเป็นอย่างมา ก  ในระหว่างนี้สามีก็มาพบผู้ป่วยบ้างนาน ๆ มาครั้ง  ได้แสดงความเห็นใจภรรยาและตำหนิตัวเองเหมือนกันว่า  มีส่วนผิดที่มีภรรยาน้อย และละเลยไม่ดูแลผู้ป่วยได้ยินยอมให้พี่สาวผู้ป่วยรับบุตรคนโตไปอยู่ด้วยโดยจ ะส่งเงินช่วยเป็นค่าเลี้ยงดู  และมีความพอใจที่ผู้ป่วยจะขอแยกทาง และไปอยู่กับพี่สาวที่จังหวัดสกลนครตามเดิม
          สรุป  รักษาได้ลงความเห็นว่า “ผู้ป่วยอยู่ในภาวะซึมเศร้า และขณะที่กระทำความผิดผู้ป่วยไม่สามารถรู้ผิดชอบได้” เสนอต่อพนักงานสอบสวน  และทางพนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนเสนออัยการ  อัยการสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาและปล่อยตัวผู้ป่วยไปรวมเวลาผู้ป่วยอยู่ในโรงพย าบาล 9 เดือนเศษ  
        ได้ให้ผู้ป่วยกลับบ้านไปอยู่กับพี่สาวที่จังหวัดสกลนคร  สภาพจิตใจของผู้ป่วยเป็นปกติ  ไม่มีอารมณ์เศร้า  และไม่มีอาการผิดปกติทางจิตเวชแต่อย่างใด  ต่อมาได้พบผู้ป่วยอีก 2 ครั้ง ผู้ป่วยเป็นปกติช่วยพี่สาวทำงานและยังคงรักษาเรื่องปวดข้อโดยสม่ำเสมอ    บุตรคนโตเป็นปกติดี
 บอกต่อเพื่อน ส่งให้เพื่อน.... อ่านต่อ... (653) | แสดงความเห็น... (0) | เขียนล่าสุดโดย -

.: ดูหัวข้อทั้งหมด :.
Coming Soon นะค๊า


Click โหวตให้กำลังใจด้วยครับ
รับปากว่าจะมีแต่ภาพเด็ดๆมาให้ดูกันครับ


~Doctor San~
Picture Tip Of The Day

Sex  Talk  Zone


Recommended Songs
Window Media Player
พบรักที่ Doctor.co.th
Don't laugh at me
I don't like to sleep alone
When we make love..Alabama
You have got a friend..Carole
Please Love Me
Talking in your sleep
Have you ever seen the rain

RealPlayer
She...Notting Hill
When you say nothing at all
Can you feel the love to night
Sweet heart

Flash File
Making Love Out Of Nothing..
Tomdooley
น้ำตาฟ้า...เบิร์ด ธงชัย
กลัวความสูง

50 Latest Topics
1. Sex Talk : S e x - ความเชื่อ - ความจริง
2. Sex Talk : Re: ท่าร่วมเพศ
3. News & Updates : วันครู
4. Sex! Female Focus (สารพันสาระ Sex! ในสตรีเพศ) : Re: Female Tips
5. Sex Talk : Re: Doctor San SEX FAQ
6. ForFun (คลายเครียดกับ มุข เด็ด! เด็ด!) : Re: Doctor San Joke of the day
7. Music Room : When I Dream
8. Sex Talk : Re: Sex Joke
9. Music Room : Re: Doctor San Song of the Day
10. Doctor Room.::.ห้องพักแพทย์ : Doctor San For MD. Tips
11. Doctor Room.::.ห้องพักแพทย์ : Doctor's Rule Tips
12. Men in Sex! (Sex! ในบุรุษเพศ) : Doctor San Male Tips
13. Sport Medicine(เวชศาสตร์การกีฬา) : Doctor San Sport Tips
14. Sex Talk : Re: Safer Sex Tips
15. Sex Talk : Re: Sex Tips
16. Sexual Disorder (Sex! ผิดเพี้ยน) : Re: Doctor San Safer Sex Tips
17. Sexual Disorder (Sex! ผิดเพี้ยน) : Re: Doctor San Sex Tips
18. ถาม-ตอบปัญหาทางเพศ : Re: Sex FAQ
19. ForFit & ForFirm (หุ่นเพรียว ร่างเรียวงาม) : Re: Body Tips
20. Lose Weight (ลดความอ้วน) : Re: Weight Loss Tips
21. ForFace ( สิว กระ ฝ้า หน้าใสเนียน เลือนริ้วรอย) : Re: Acne Tips
22. ForFace ( สิว กระ ฝ้า หน้าใสเนียน เลือนริ้วรอย) : Re: Beauty Tips
23. คลังข้อมูลของโรคและอาการที่พบบ่อย : Re: Doctor San Health Tips
24. ปรัชญา ชีวิต คำคน-คมคำ-คนคม : Poetry Daily
25. คลังข้อมูลของโรคและอาการที่พบบ่อย : เรียนรู้วันละโรค
26. ชีวิตคู่ครองรัก ครองเรือน : Love Tips
27. ปรัชญา ชีวิต คำคน-คมคำ-คนคม : Quick Re: กำลังใจ
28. News & Updates : Re: ถึงเวลาที่ต้องปิดตัวเอง
29. Sex Talk : Re: การช่วยตัวเอง
30. Sex Talk : 10 จุดอ่อน(ระทวย) ของหญิง
31. News & Updates : Feed back ครับ
32. News & Updates : Re: สคริปต์นี้ผมเขียนเองครับ
33. ถาม-ตอบปัญหาทางเพศ : Quick Re: อยากทราบมากเลยคับ
34. News & Updates : Quick Re: นายกทักษิณ กับ Doctor San
35. Sex Talk : Re: ชอบดู คนช่วยเหลือตัวเอง
36. ถาม-ตอบปัญหาทางเพศ : Re: เค้าจะรู้มั๊ย
37. Sex Talk : Re: ขนาด
38. Sex Talk : Re: กายวิภาค-อวัยวะเพศชายหญิง
39. ถาม-ตอบปัญหาทางเพศ : Re: สอบถามเรื่อง anal sex (ทวารหนัก)
40. ปรัชญา ชีวิต คำคน-คมคำ-คนคม : Re: ความจริง 79 ประการ
41. Sex Talk : Re: เรื่องของขน...ใครก็ได้ช่วยผมด้วยครับ!!!!
42. Music Room : Re: Woman and Country
43. Sex Talk : Re: อวัยวะเพศชาย
44. ถาม-ตอบปัญหาสุขภาพทั่วไป : สิว และ เอดส์
45. ถาม-ตอบปัญหาทางเพศ : Re: sex toy ในเมืองไทยนั้นหาซื้อได้ไหมครับ
46. Sex Talk : Re: วิธีดูหญิงพรหมจรรย์
47. Chit! Chat! : Re: คุยกันตามภาษาชาวสีม่วง
48. ถาม-ตอบปัญหาสุขภาพทั่วไป : Re: อยากรู้มาก ด่วนค่ะ
49. เจ๊าะ!..แจ๊ะ!..หาเพื่อน : Re: รับสมัครชายหนุ่มนิสัยดี
50. News & Updates : Re: HOT NEWS


M T h A ! 100HOT SitesPlease Vote me


   The Web        Doctor.co.th          Enhanced by Google
Go To Top  
This web site is optimized for a monitor resolution of 1024 x 768 and is best viewed in 32-bit color with versions 4.0 or higher of IE or NS.

Thailand Internet Health Information Provider, powered by  Doctor.co.th © 2002-2004  All rights reserved.
Any comments and suggestions would be appreciated.Please contact Doctor San.