The Web        Doctor.co.th          Enhanced by Google
Go To Bottom  
     
Sex Tips | Forum Rules and Policies Forum Rules
<< About Doctor San >>

Links Safer SEX | Calendar Sex FAQ
     
     


Health Tip Of The Day Next
10 ข้อแนะนำ ป้องกันมะเร็ง
คนส่วนใหญ่คิดว่าเราไม่มีทางป้องกันโรคมะเร็งได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มะเร็งที่เป็นสาเหตุของการตายสามารถควบคุมปัจจัยก่อโรคได้ 35 % ของคนที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งมีภาวะโภชนาการที่ไม่ดีพอ อีก 30% มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ ต่อไปนี้เรามีแนวทางเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งมาเพื่อคุณ
1. หากคุณได้รับการตรวจร่างกาย จะด้วยตรวจประจำปี หรือเมื่อมีอาการไม่สบายใดๆ คุณอย่าลืมที่จะบอกให้หมอทราบถึงประวัติการเป็นมะเร็งในครอบครัวของคุณ (ถ้ามี) เพราะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้หมอวินิจฉัย และเกาะติดกับอาการที่อาจบ่งชี้โรคได้ดีขึ้น และเท่าทันหากว่าคุณมีโอกาสเสี่ยง
2. หากว่าคุณเคยเป็นมะเร็ง ไม่ว่าที่ใดมาก่อน คุณก็มีโอกาสเป็นมะเร็งขึ้นมาได้อีกมากกว่าคนปกติ ดังนั้นต้องระวังเรื่องสุขภาพให้มาก โดยเฉพาะวิถีการใช้ชีวิต อาหารการกิน รวมถึงจิตใจให้ผ่องใสสม่ำเสมอ
3. ปรับปรุงเรื่องอาหารการกิน ซึ่งคุณต้องเข้าใจก่อนว่าไม่มีอาหารชนิดใดเพียงชนิดเดียวที่สามารถป้องกันมะเร็งได้ แต่การกินอาหารไขมันต่ำ อาหารเส้นใยสูงย่างผลไม้ ผักหลายๆ ชนิด ก็สามารถลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งบางชนิดได้ โดยเฉพาะที่มีวิตามินเอ ซี อี และเบต้าแคโรทีนสูง อย่าลืมลดการกินอาหารย่างเกรียม เกลือ อาหารรมควัน และอาหารหมักดองลงด้วย
4. ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์เป็นโทษโดยตรงที่ทำให้เกิดมะเร็งในช่องปาก มะเร็งกล่องเสียง คอหอย หลอดอาหาร ตับ ลำไส้ และเต้านม ดังนั้นเพื่อจำกัดความเสี่ยงคุณควรเลิกดื่มแอลกอฮอล์ หรือจะลองเริ่มต้นลดปริมาณดูก็ไม่ควรดื่มเกิน 4 แก้วต่อสัปดาห์
5. ลดน้ำหนักลง เพราะความอ้วนเป็นสาเหตุสำคัญของมะเร็งหลายชนิด เช่น มะเร็งมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก
6. หยุดสูบบุหรี่ เพราะยาสูบเป็นเหตุแห่งมะเร็งปอด และยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก หลอดอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ไต ตับอ่อน
7. ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายกระฉับกระเฉงอยู่เสมอ จะทำให้ความเสี่ยงต่อมะเร็งลดน้อยลง เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าออกกำลังกายให้ได้ 5 วัน ต่อสัปดาห์จะดีเยี่ยม
8. ปกป้องผิวจากแสงแดด โดยเฉพาะใช้ครีมกันแดด SPF 35 ขึ้นไป และควรเลี่ยงแสงแดดช่วงเวลาสิบโมงเช้าถึงบ่ายสามโมงเย็น
9. หลีกเลี่ยงจากสิ่งแวดล้อมที่ก่อมลพิษ ที่อาจก่อให้เกิดมะเร็ง เช่น ใยหิน (Asbestos) และ Carcinogen ที่ใช้กันในงานก่อสร้างอาคารบ้านเรือน สารเคมีที่ใช้ในบ้าน เช่น ยาฆ่าแมลง ควันจากโรงงานอุตสาหกรรม ควันรถยนต์ต่างๆ เป็นต้น
10. คอยหมั่นสังเกต และตรวจความผิดปกติของร่างกายตัวเองเป็นประจำ และตรวจสุขภาพประจำทุกปี
 

ส่ง Tip ให้เพื่อน ส่ง Health Tip หน้านี้ให้เพื่อน

Sexy ที่ซู๊ดดดด ของ Doctor San
  
Picture Tip Of The Day

ผม Doctor San หรือ หมออานนท์ คนเดียวกันครับ    สวัสดี ครับ ทุกท่านที่มาเยี่ยม เว็บไซต์นี้ ผม Doctor San ยินดีต้อนรับครับ ช่วงนี้ผมเริ่มจะซ้อมวิ่งเพื่อเตรียมตัวลงแข่ง กรุงเทพมาราธอน ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน ผมลงแข่งแบบต่อเนื่องมาประมาณ 10 ปี หลังมานี้ ทำให้ช่วงนี้ต้องซ้อมวิ่ง ครับ และอีกอย่างช่วงนี้คนเข้าเว็บมากขึ้น และ Server ที่ผมใช้บริการอยู่มีปัญหาเป็นช่วงๆ โปรแกรมหลายๆอันที่ผมได้ เขียนขึ้น เลยยังไม่ได้นำมาใช้ ก็ดีไปอย่างครับ ผมจะได้พัก เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ผมเองก็ยังคงเข้ามาในอินเตอร์เน็ตเกือบทุกวัน เพราะมีอีกเวปที่ต้องเข้ามาปรับปรุงข้อมูลคือ DoctorSan.com ตอนนี้ถ้าอยากทราบเรื่องราวเกี่ยวกับตัวผม ลอง Click ที่รูปผมข้างบนสิครับ คงไม่มีอะไรที่พิเศษมากหรอกครับ แต่คงเป็นธรรมเนียม ที่ผู้ทำเว็บส่วนใหญ่ต้องแนะนำตัวเองพอประมาณ ให้ผู้เข้ามาเยี่ยมบ้านได้รู้จักบ้าง เท่านั้นเองครับ

~Doctor San~
5 พ.ย. 47Doctor San Song Of The Day

Momma'S Hungry Eyes..Emmylou Harris
หากคิดจะรัก...ก็รัก..Soul After Six..
พบรักที่ Doctor.co.th
Don't laugh at me
I don't like to sleep alone
When we make love..Alabama
You have got a friend..Carole
Please Love Me
Talking in your sleep

Have you ever seen the rain
She...Notting Hill
When you say nothing at all
Can you feel the love to night
Sweet heart

Making Love Out Of Nothing..
Tomdooley
น้ำตาฟ้า...เบิร์ด ธงชัย
กลัวความสูง


   The Web        Doctor.co.th          Enhanced by Google
Go To Top  
This web site is optimized for a monitor resolution of 1024 x 768 and is best viewed in 32-bit color with versions 4.0 or higher of IE or NS.

Thailand Internet Health Information Provider, powered by  Doctor.co.th © 2002-2004  All rights reserved.
Any comments and suggestions would be appreciated.Please contact Doctor San.

ศูนย์ผิวสวย คุณหมอ
นนทชัย คลินิก
รักษาผิวหน้า
ซอยข้างการไฟฟ้าฝ่ายผลิต เชิงสะพานพระราม 7
(ใกล้ยันฮี) บางกรวย นนทบุรี


เปิดจ.- ศ. 16.30-20.00 น. ส. 9.00 - 19.00 น. อา. หยุด
โทร. 02-446-0282 , 02-446-0875
เคล็ดลับ! ผิวสวย
ทุกคน มีสิทธิ ที่จะมีผิวหน้าสวย ใส เนียนได้
เริ่มต้นดูแลผิวหน้าคุณอย่างถูกต้องตั้งแต่วันนี้


เรารับปรึกษาเรื่องการดูแลรักษาผิวหน้า


CLOSE