The Web        Doctor.co.th          Enhanced by Google
Go To Bottom  
     
JOKE | Forum Rules and Policies Forum Rules
<< www.doctor.co.th >>
Links Safer SEX | Calendar SEX FAQ
     
     
ศูนย์ผิวสวย คุณหมอ
นนทชัย คลินิก
รักษาผิวหน้า
ซอยข้างการไฟฟ้าฝ่ายผลิต เชิงสะพานพระราม 7
(ใกล้ยันฮี) บางกรวย นนทบุรี


เปิด จ.- ศ. 16.30-20.00 น. ส. 9.00 - 19.00 น. อา. หยุด
โทร. 02-446-0282 , 02-446-0875


ฝ้าตื้น


ฝ้าเครื่องสำอาง


ฝ้าแดด


ฝ้าในชาย


ฝ้าในคนคล้ำ

ข้อมูลเกี่ยวกับฝ้า ที่ควรทราบ
ฝ้า เป็นสภาพที่รักษายากมาก วิธีที่ดีที่สุดคือป้องกันไม่ให้เกิด ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดฝ้าคือ ฮอร์โมนเพศหญิง แสงอุลตร้าไวโอเลต ความร้อน และยาบางชนิด
วิธีปกป้องผิวจากแดด
ทาโลชั่น หรือ ครีมกันแดดก่อนออกแดด อย่างน้อย 2 ชั่วโมง เนื้อครีมจะซึมซาบเข้าสู่ผิวเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแดดให้สูงขึ้น และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทีมีค่า SPF (Sun Protect Factor) อย่างน้อย 15 เท่า เพราะค่า SPF ที่สูงจะสามารถปกป้องคุณจากแสงแดดได้ดีกว่าครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำกว่า กรณีว่ายน้ำควรเลือกผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดชนิดกันน้ำ ผู้ที่ทำงานในที่ร่ม หรือในห้องปรับอากาศ ก็ควรทาครีมป้องกันแดด เพราะที่ที่มีแสงแดดลามเลียเข้ามาได้ย่อมมีรังสี UV อยู่เสมอ สำหรับริมฝีปากควรทาลิปสติกที่มีสารกันแดด และควรสวมแว่นตากันแดดเพื่อถนอมสายตา หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งช่วงเวลาแดดแรงจัดระหว่าง 10.00-15.00 น. ผู้ที่หลงไหลในการอาบแดด หรือต้องการให้ผิวเป็นสีแทน ไม่ควรให้ส่วนใดส่วนหนึ่งโดนแสงแดดเพียงด้านเดียวเป็นเวลานานเกินไป หากไม่สามารถหลบเลี่ยงการออกแดดได้ในขณะที่ไม่ได้ทาครีมกันแดด ควรทาครีมบำรุง (After sun) ทันทีเมื่อผิวเริ่มแดงสารบำรุงในเนื้อครีมจะช่วยสมานผิวได้


เรารับปรึกษาแก้ปัญหาให้คุณได้ โปรดระลึกไว้ว่าฝ้าต้องป้องกันไว้ก่อน
ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ
นนทชัย คลินิก บางกรวย

ลดความอ้วนโอ้ย! อ้วน! อึดอัด! จะตายอยู่แล้ว

เปิด
จ.- ศ. 16.30-20.00 น.
ส. 9.00 - 19.00 น.
อา. หยุด


โทร.02-446-0282 , 02-446-0875

ซอยข้างการไฟฟ้าฝ่ายผลิต
เชิงสะพานพระราม 7
(ใกล้ยันฮี)
บางกรวย นนทบุรี
อายครูบ่รู้วิชา อายภรรยาบ่มีบุตร
( แต่ถ้าได้ครูเป็นภรรยา อาจจะได้ทั้งวิชาและบุตร ! )
อายหมอไม่กล้าตรวจภายใน อาจเป็นมะเร็งระยะแก้ไขไม่ได้แล้ว

ผู้หญิงส่วนใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทย เมื่อได้ยินคำว่า " ตรวจภายใน" จะเกิดความรู้สึกอายหมอไม่กล้าไปหาหมอยิ่งเมื่อรู้ต้องไปเปิดส่วน ของที่ควรปกปิดให้ หมอตรวจด้วยแล้ว ยิ่งชวนให้ถอยหนียิ่งขึ้นไปใหญ่ แต่จริงๆ แล้วการตรวจภายในถือ เป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่อายุ 30 ปีขึ้นไปการตรวจภายในกลายเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง ทางการแพทย์เรียกการตรวจภายในว่า Gynecologic Exam หรือบางครั้งเรียกว่า Pelvic Exam คุณหมอเรียกการตรวจประเภทนี้แบบย่อๆว่า การทำ P.V (Per Vagina)
ลักษณะการตรวจที่แน่นอนที่สุดคือการขึ้นขาหยั่งจากนั้นแพทย์จะใช้เครื่องมือลักษณะเป็นคีมคล้ายปากเป็ดเรียกว่า Speculum ใส่เข้าไปทางช่องคลอด <<ดูภาพนี้ประกอบ>> เพื่อตรวจว่ามีความผิดปกติอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ เช่น มีเนื้องอกหรือเปล่าหรือขนาดของมดลูกโต ขึ้นหรือไม่แม้แต่ตรวจว่าตั้งครรภ์หรือไม่ เพื่อให้แน่ใจอาจใช้การตรวจในลักษณะ นี้เพื่อความมั่นใจแม้ว่าจะมีการตรวจปัสสาวะทดสอบการตั้งครรภ์แล้วในระยะเริ่มแรก
ประโยชน์ของ การตรวจภายในอีกอย่างหนึ่งคือ การตรวจหามะเร็งปากมดลูก <<ภาพปากมดลูกที่เป็นมะเร็งเห็นมีเลือดซิบ>> ซึ่งถือว่าเป็นมะเร็งอันดับหนึ่ง ในผู้หญิง ที่เรียกว่า การทำ Pap smear ซึ่งจะเป็นการขูดเอาเนื้อเยื่อเมือกที่ปากมดลูกไปตรวจเพื่อหาความผิดปกติ เช่นมีการติดเชื้ออะไรหรือไม่หากพบจะได้รักษาตั้งแต่ในระยะเริ่มแรกการขูดเอาเนื้อเยื่อปากมดลูกไปตรวจด้วยกล่องจุลทรรศ์นี้ จะช่วยให้แพทย์เห็นการเปลี่ยนแปลงของเซลล์เนื้อเหยื่อ ซึ่งสามารถวินิจฉัยได้ว่าจะเป็นโรคมะเร็งได้หรือไม่ แต่ก็มีในบางกรณีที่แค่ขูดเนื้อเยื่อยังไม่พอ จำเป็น ต้องตรวจซ้ำเพื่อให้แน่ใจ โดยอาจจะต้องมีการติดชิ้นเนื้อที่ปากมดลูกไปตรวจด้วย
การทำ Pap smear นี้ นอกจากจะป้องกันมะเร็งปากมดลูกแล้ว ยังสามารถป้องกันมะเร็งมดลูก และเนื้องอกที่เกิดขึ้นในอวัยวะสืบพันธุ์ เช่น เนื้องอกที่รังไข่หรือปีกมดลูกได้ด้วย
นอกจากนี้การตรวจภายใน ยังรวมถึงการตรวจความผิดปกติของต่อมน้ำเหลืองในร่างกาย ซึ่งผู้ที่ได้รับการตรวจ จะต้องถอดเสื้อผ้า ให้แพทย์คลำเพื่อหาผิดปกติ ซึ่งถ้าเป็นหมอหนุ่ม ๆ ก็ควรจะต้องมีพยาบาลสาวเข้าไปช่วยด้วยทุกครั้ง Doctor San Hot Spot 


ตามคำเรียกร้องสำหรับ เพื่อนชาย ที่อยากรู้ว่า การขลิบปลายทำกันอย่างไร มีผลได้ผลเสีย อย่างไรและควรจะทำเมื่อใด..
บทความโดย หมออานนท์

Vote


10 จุดบนเรือนร่างของคุณผู้หญิงที่จัดว่าเป็นจุดอ่อน ผู้ชายควรเรียนรู้ เพราะมีบางจุดบางตำแหน่งที่คุณมองข้าม และคาดไม่ถึงอย่างไม่น่าเชื่อ...ไม่น่าเชื่อจริงๆ..บทความโดย Doctor San

Doctor San Cool Topics  
Tips  กว่า 1000 tips  
Health Tips
Sex Tips
Safer Sex Tips
Sex FAQ
Acne Tips
Beauty Tips
Body Tips
Weight Loss Tips
Love Tips
Female Tips
Male Tips
Sport Tips
Poetry Daily
Joke Of The Day
Song Of The Day
Tips For MD.
Doctor's Rule Tips
เรียนรู้วันละโรค
Sex Talk  
SEX :: Fiction and Fact
ท่าร่วมเพศ
10 จุดอ่อน(ระทวย) ของหญิง
กายวิภาคอวัยวะเพศ ชาย-หญิง
ชอบดูคนช่วยเหลือตัวเอง
อวัยวะเพศชาย
วิธีดูหญิงพรหมจรรย์
World Sex Records
คุณช่วยตัวเองแบบไหน
Sex Joke
ร่วมเพศแล้วไม่ถึงจุดสุดยอด
เสพสุขสมถึงอารมณ์หมาย

More...

มุมผู้ชาย
ขลิบปลายอวัยวะเพศ
การใส่ถุงยางอย่างถูกต้อง
เทคนิคชะลอการหลั่ง

More...

มุมผู้หญิง
ฉันหล่ะหน่าย !!..หญิงเย็นชาจืดชืด
วัยหมดประจำเดือน (Menopause)
วิธีการใช้ยาคุมกำเนิด
ผู้หญิงกับมะเร็งปากมดลูก
สาระพันคำถามเกี่ยวกับสตรีวัยทอง

More...

ดูแลผิวหน้า
โบกมือลา...ฝ้า...ข้าไปก่อน
ไอออนโต...คืออะไร
ปลอดสิวผิวสวย..สิว สิว สิว
เคล็ดลับผิวสวย

More...

ควบคุมน้ำหนัก
ปฐมบทของการควบคุมน้ำหนัก
An ounce of prevention is worth..
อ้วน..อ้วน!!!

More...

มุมคลายเครียด
รวมมุขเด็ดทั้งหมด
บริจาคเลือด VS บริจาคอสุจิ
เรื่องขำขัน2
น้องเมย์...เชิญยิ้ม

More...

เพศศาสตร์
เซ็กส์วิตถาร ตอนที่ 1
มาสำเร็จความใคร่ ! กันเถอะ
โอ้ย!...ล่มปากอ่าว..อีกแล้ว!

More...เรื่อง G-spot และปุ่มกระสัน (Clitoris)
ยังมีคนเข้าใจผิดมากครับผมขอสรุปให้อย่างนี้ครับ การกระตุ้นความรู้สึกทางเพศในผู้หญิงต่างกับผู้ชายมากครับ การสร้างความพึงพอใจทางเพศ (Sexual Pleasure)  หรือ การกระตุ้นการตื่นตัวทางเพศ (Sexual arousal) ในผู้หญิงสามารถเกิดขึ้นและกระตุ้นได้หลายตำแหน่ง และแต่ละตำแหน่งสามารถทำให้หญิงบรรลุจุดสุดยอดได้ทั้งสิ้นเช่น ที่หัวนม (Nipple) ที่ปุ่ม คลิตอริส (Clitoris) รอบสะดือ ภายในผนังช่องคลอด (Vaginal wall) และ G-spot เพราะฉะนั้น G-spot กับ คลิตอริส เป็นคนละจุดกันนะครับ
ส่วนในชายการสร้างความพึงพอใจทางเพศจนสามารถบรรลุจุดสุดยอดได้ มักจะเกิดการกระตุ้นที่ หัวอวัยวะเพศเท่านั้น (Glans penis)
คราวนี้ผมจะอธิบายให้เห็นภาพว่า G-spot อยู่ตรงไหน มันเป็นลักษณะของกลุ่มก้อนเนื้อคล้ายเม็ดถั่ว ที่มีปลายประสาทมากอยู่หลังกระดูก หัวเหน่าหน้ากระเพาะปัสสาวะและหน้าผนังช่องคลอด  <<ดูภาพตัดขวางประกอบ>> ถ้า ดูภาพแล้วอาจจะมีคำศัพท์ทางการแพทย์ในรูปที่ควรทราบคือ
Fallopian tube-ท่อนำรังไข่   ovary-รังไข่   uterus-มดลูก   sigmoid colon-ลำไส้ใหญ่   rectum-ลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย   bladder-กระเพาะปัสสาวะ   pubic bone-กระดูกหัวเหน่า   cervix-ปากมดลูก   anus-รูทวารหนัก   vagina-ช่องคลอด   clitoris-ปุ่มกระสัน   urethra-ท่อปัสสาวะ   และ G-spot
การจะเข้าใจ ต้องดูภาพประกอบครับ จะเห็นว่าถ้าการทำ ออรัลเซ็กส์โดยตรงจะใช้ลิ้นสัมผัสได้เฉพาะ clitoris การจะกระตุ้น G-spot ต้องอาศัยการคลึงบริเวณหัวเหน่า หรือใช้นิ้วสอดเข้าช่องคลอดแลว้คลึงมาบริเวณผนังช่องคลอดด้านหน้าครับ

<<ภาพประกอบ1>> <<ภาพประกอบ2>>


หวังว่าคงให้ความกระจ่างมากขึ้นนะครับ
Doctor San   The Web        Doctor.co.th          Enhanced by Google
Go To Top  
  This web site is optimized for a monitor resolution of 1024 x 768 and is best viewed in 32-bit color with versions 4.0 or higher of IE or NS.

Thailand Internet Health Information Provider, powered by  Doctor.co.th © 2002-2004  All rights reserved.
Any comments and suggestions would be appreciated.Please contact Doctor San.